Zhiyun Crane V.2 Part-4

ถ้าจะกลับไปโหมดปกติกดโหมด 1 ที มันก็จะเป็นpan followเหมือนเดิมที่แกนมันจะตั้งตรงไปข้างหน้าต่ถ้าเกิดเราอยากจะรีเซ็ตมันทั้งหมด อย่างเช่นมีเพื่อนมาเล่นจอยสติกหมุนไปมุมไหนก็ไม่รู้ให้กดโหมดค้างเพื่อเคียทุกแกนมันก็จะหมุนฟรีสไตล์เพราะว่าตอนนี้เคียทุกแกนไม่ทำงานเครื่องยังเปิดอยู่ทีนี้อย่างกลับมาให้เป็นโหมดปกติใหม่ก็กดโหมดค้างอีก1ที มันก็จะคาริเบตใหม่เป็นโหมดปกติเริ่มต้นใช้ง่ายมากๆ คำสั่งสุดท้ายก็คือเซลฟี่โหมดซึ้งจริงๆมันเป็นโหมดของมือถือแต่ถ้าเกิดอยากจะใช้กล้อง dslr เซลฟี่ก็ได้ กดโหมดไปอีกสามทีมันก็จะหันกลับมาถ่ายหน้าตัวเองเป็นการเซลฟี่ที่ค่อนข้างโหดพอสมควรมือคุณต้องแข็งแรงมากๆที่จะใช้โหมดนี้ถ่ายได้ถ้ากดโหมดเซลฟี่ไปอีก3ทีมันก็จะหมุนกลับที่เหลือเวลาทำงานเราก็กดอัด video จะใช้โหมดไหนๆก็ใช้ได้เลย

คำแนะนำก็คือคุณจะต้องเลือกโหมดให้เหมาะสมกับงานอย่างใช้โหมดไปทั่วอย่างเช่นถ้าเกิดเราไปเที่ยวรีวิวต่างประเทศอย่าไปใช้โหมดเริ่มต้นเพราะโหมดเริ่มต้นมันจะล็อคแกนด้านหน้าแต่ถ้าเกิดเราอยากจมองด้านบนมองด้านล่าง แล้วเราเห็นถนนต่างประเทศเค้าสวยไม่เหมือนบ้านเราพอเราก้มไม้กล้องมันไม่ก้มตามเราจะต้องใช้จอยหมุนขึ้นลงอีกมันจะไม่สมูทถ้าเกิดไปเดินเที่ยวแล้วเราต้องการความเร็วในการติดตามของกล้องให้ใช้ Pan & tilt ก็คือกดโหมดไป2ทีเวลเราก้มมันก็จะก้มเงยมันก็จะเงยตามมองซ้ายมองขวาแค่นี้มันก็จะตามแลวแต่ถ้าเกิดเราไปใช้ video เป็นคัตๆเป็นซีนๆเป็นช็อตอย่างเช่นไปถ่ายสต็อกphotoแล้วเราวิ่งผ่านสวนดอกไม้ที่มันแบล็คกาวสวยๆไปโหมด1 แกนอื่นมันก็จะไม่มายุ่งอะไรกับเราเราก็สามารถดันเข้าไปข้างหน้าได้เลยดื่อๆซึ้งตอนใช้งานจริงมอเตอร์มันเงียบมากๆเลยแล้วจะไม่มีอาการสั่นกึบกั้กๆเลยทำงานได้ดีมอเตอร์มันแข็งแรงมากๆคุณจะถือไปถ่ายแนวนอนก็ได้แนวตั้งก็ได้หรือไกล้ถือถ่ายแบบมุมต่ำก็ได้และเอาไม้ไว้ด้านบนเพียงเวลาคุณควบคุมจอยคุณต้องเอามือจับไว้นิดนึงเดี๋ยวมันจะงงพอบาลานมันเสียไปแล้วเราก็เคียค่ารีเซ็ตใหม่กดโหมดค้างและกดโหมดค้างอีกทีมันก็จะกลับมาเหมือนเดิม ที่นี้ Zhiyun  Crane V.2 มันจะมีตัวช่วยอยู่เรียกว่า  crane extended handle เป็นอุปกรณ์เสริมราคา 3600 บาท ไปซื้อเพิ่มเอา ซึ้งมันทำให้การถือสองมือถ่ายได้นานขึ้นเป็นแขนแนวนอนยาวเป็นท่ออลูมิเนียมแข็งแรงมากและhandle arm อีก2อันเอาไว้เสียบเข้ากลับสองฝั่งและก็ถือเราต้องถอดขาตตั้งกล้องออกก่อนคือเวลาใช้งานจริงผมแนะนำว่าให้ติดตั้ง crane extended handle ก่อนแล้วค่อยติดกล้องถ้าจะใช้จริงๆ เริ่มจากตัว crane extended handleมันจะมีตวล็อคอยู่ตรงกลางที่เป็นรูแค่หมุนปลดล็อคแล้วรูมันก็จะคลายนิดหน่อยเราก็เอาด้ามของกิมบอลเสียบเข้าไปเลยอามจะให้มาสองอันอามนี้ก็ล็อคเหมือนกันเป็นรูปลดล็อคมันออก

มันก็จะเป็นแขนปลดล็อคธรรมดาเราก็เอาอามเสียบเข้าไปที่ปลายด้ามของ crane extended handle เสียบเข้าตำแหน่งที่มันจะเฉียงออกอยากไปใส่ผิดด้านให้มันเฉียงเข้ามันจะถือลำบากให้มันมาอยู่ตรงบริเวณที่เค้าทำลองรับไว้และเราก็ล็อคมันเลยอีกด้านนึงก็ทำเหมือนกันแล้วเราก็เอาไม้กิมบอลเสียบเข้าไปในรูตรงกลางเข้าไปลึกถึงตรงปุ่มคอนโทลแล้วเราก็ล็อคเสร็จแล้วเวลาเราใช้งานเราก็ใช้สองมือ

<<<กลับหน้าหลัก