Zhiyun Crane V.2 Part-5

เริ่มจากมันจะมีอีก1อย่างซึ้งมนจะเป็นตัวที่เอาไว้ลองรับเลนส์ซึ้งเราได้แกะออกมาหมดแล้ว ตัวเพทมันจะตั้งอยู่ซึ้งตัวเลนส์ camp มันจะใส่อยู่ข้างหน้าตรงเพทและเราก็ขันน็อตล็อคมันให้ติดกับเพทด้านหน้าเราเสียบเข้าไปเพื่อหนีบเลนส์ไม่ให้มันหมุนเวลาเราใช้เลนส์ธรรมดาแล้วมันหมุนกระบอกเลนส์จะยื่นออกไปข้างหน้าบาลานมันเสียดังนั้นเวลาติดกล้องกับ Zhiyun Crane V.2 เลนส์ที่ใช้ต้องไม่ใช้เลนส์ที่ซุมและกระบอกไหลออกมาหรือถ้ามีเลนส์หรือถ้ามีเลนส์ที่ซุมแล้วกระบอกเลนส์มันจะออกมาผมก็จะใช้ตัว campหนีบเพื่อมันไม่ให้มันซูมเดี๋ยวไหลถ้าไหลแล้วบาลานมันจะเสียไม่ใช้ว่าเราติดเลนส์12-35f2.8 fมันฟิกก็จริงแต่เวลาซุมกระบอกมันยื่นออกไปข้างหน้าบาลานเสียมันก็พอทำงานได้แต่ถ้ามันเสียมากมอเตอร์มันทำงานหนักเกินและบาลานมันจะเสียบ่อยมันต้องมาเสียเวลาเซ็ตบาลานอีกดังนั้นใช้งานกับตัว Zhiyun Crane V.2 ใช้งานระยะเดียวกับการเซ็ตบาลานครั้งแรก

ราคาตัวนี้อย่างที่ได้กล่าวไปอยู่ที่ประมาณ 23500 ถ้าเกิดมีช่วงที่เค้าโปรโมชั่นลดราคาอาจจะเหลือสักประมาณ 2หมื่นแล้วแต่ร้านซึ้งก็เดี๋ยวต้องลองไปอัพเดทกันเองตัวกันสั่นมันทำงานดีมากๆมันแข็งแรงมากๆผมใช้งาน 5ชม.ยังไม่หมด ผมใช้ต่อเนื่องแบตก็ยงไม่หมดแบตกล้องผมจะหมดก่อนหรือไม่ก็แรงเราจะหมดก่อนแล้วพอเราใช้เสร็จผมก็มาดูตัวมอเตอร์มันจะแค่อุ่นๆตั้งแต่เอามาใช้งานก็ยังไม่มีปัญหาอะไร ยังไม่มีการกระตุกติดขัดใดๆทั้งสิ้นและภาพที่ออกมาก็สมูทเหมือนโดรนเลยอย่างตอนที่ผมไปถ่ายลานสเก็ตผมก็ต้องถือถ่ายและวิ่งตามซึ้งผมวิ่งตามไม่ทันผมไม่รู้ว่าสเก็ตมันเร็วขนาดนั้นและพอตรงนั้นเค้าวิ่งเร็วมันก็จะมีสิ่งกีดขวางเวลาผมตามถ่ายก็จะวิ่งหลบไปถ่ายไปภาพออกมามันก็ยังนิ่มอยู่เลย ส่วนตอนที่ผมไปถ่ายงานที่ออฟฟิสเพื่อเอาภาพมาอินเซิดก็ไปเสียเวลาเซ็ตอยู่หน้างานนิดนึงคือถ้าเกิดใช้ Zhiyun Crane V.2ถ่ายภาพมันก็จะออกมาสวยสมูทต่อเนื่อง ถ้าคุณอยากจะถ่ายสถานที่อะไรอยากนำเสนออยากพรีเซ้นภาพที่ได้จากไม้กิมบอลมันออกมาสมูทนุ่มมากกว่าเราถือกล้องเฉยๆและเราแพนซ้ายขวาหรือว่าเดิมใส่อยู่แล้วแต่ความหน้าสนใจมันต่างกันเยอะมากเวลาที่เราเดินตรงไปข้างหน้าแล้วภาพซ้ายขวามันค่อยเลื่อนผ่านแล้วมันไม่ได้สั่นมากมันจะทำให้งานของเราดูหน้าสนใจเหมือนภาพยนต์เล ยกคือมันนิ่งทั้งแพนซ้ายขวา ทิวขึ้นลง ซึ้งเราสามารถปรับความสมูทของการแพนได้ว่าเราจะตั้งค่าให้มันแพนซ้ายแบบเร็วหรือช้าแต่อันนี้ต้องเชื่อมต่อกับมือถือและใช้แอพตั้งค่า ส่วนงานจับมือbnk ที่ผมไปถ่ายงานมาปัญหาก็คือคนมันเยอะมากมันก็อาจจะมีการชนกันถ้าเกิดไม่มีไม้กันสั่นถือไปคนก็ชนมันจะไม่ได้ภาพที่ดี

ยิ่งบางคลิปผมจะต้องแวกฝูงชนเข้าไปจนถึงข้างในถ้าเกิดเป็นกล้องแบบนี้เราจะไม่ได้ลองเทคแน่นอนข้อดีอีกอย่างพอมันเป็นเซ็ตที่ใหญ่แล้วคนเริ่มมองคนก็จะเริ่มแวกให้เราจริงๆผมมีป้ายติดอยู่ว่าเป็นสื่อก็ขออนุญาติเค้าเข้าไปถ่ายภาพอินเซิดมันก็สะดวกและมันก็จะได้ภาพที่สวยขึ้นเพราะถ้าใช้มือถ่ายอย่างเดียวมันสั่นแน่นอนเราไม่สามารถถ่ายลองเทคยาวๆสวยๆได้

<<<กลับหน้าหลัก