AirPods 2 Part-2

อย่างเช่นเรามี iphone 2 เครื่องแล้วมีหูฟัง AirPods 2 พอมีโทรศัพท์เข้ามาในตัว iphone เครื่องแรกแล้วเราใช้คุยโทรศัพท์กับตัว AirPods 2 ตัวนี้อยู่พอเราจะสลับมาฟังเพลงอีกเครื่องนึงหรือมีโทรศัพท์เข้าเครื่องที่สองเราสามารถสลับหูฟังให้ไปเชื่อมต่ออีกเครื่องนึงได้เลยโดยที่ตัว iphone เครื่องที่สองเชื่อมได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ตามที่ apple ระบุก็สามารถทำได้รวดดเร็วกว่าเดิมประมาณ30% เดี๋ยวเราไปดูว่ามันเร็วขึ้นขนาดไหน ในเรื่องการใช้งานของตัวหูฟัง AirPods 2 ตรงนี้จากที่ผมได้ใช้งานมาระยะนึงเรื่องแรกที่ผมอยากพูดถึงก่อนเลยก็คือเรื่องเสียงผมเชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนอยากรู้ด้วยเหมือนกันว่าตกลงแล้วตัวหูฟัง AirPods 2 มีการปรับปรุงเรื่องเสียงไปมากน้อยแค่ไหนเมื่อเทียบกับตัว AirPods 1 ในส่วนนี้จากที่ผมได้ลองมาระยะนึงได้ฟังผมว่าในภาพรวมถ้าจะนับเป็นความแตกต่างมันต่างกันแบบไม่ได้เยอะมาก

สิ่งที่พอจะจับสังเกตุได้ถ้านำมาฟังเปรียบเทียบกันก็คือเรื่องของตัวเสียงเบสเสียงต่ำที่รู้สึกได้ว่าตัวหูฟัง AirPods 2 มีเนื้อเสียงต่ำที่หนาขึ้นกว่าตัว AirPods 1 และอีกส่วนนึงพอจะสังเกตุได้ถ้าเอามาเทียบเรื่องของพลังเสียงถ้าเราเปิดในเลเวลของเสียงเท่าๆกันตรงนี้จะรู้สึกได้ว่าตัว AirPods 2 ให้เสียไงด้มีพลังมากกว่ามันก็เลยทำให้รู้สึกว่าในย่านเสียงกลางเสียงร้องมันดูเหมือนชัดขึ้นกว่าเดิมอีกเล็กน้อยในการใช้งานข้อถัดมาเป็นส่วนที่ผมผิดหวังมากที่สุดในตัวหูฟัง AirPods 2 เกี่ยวกับเรื่องการใช้งานสิริที่ไม่ต้องเคาะหูฟังก็คือรุ่นแรกพอเราเรียกใช้งานสิริคือเราต้องเคาะไปที่หูฟังก่อนนึงที่ที่เราตั้งค่าไว้เช่นเคาะที่หูซ้ายหรือหูขวาตามที่เราตั้งค่าไว้จะเข้าโหมดสิริได้ซึ้งส่วนตัวผมเองการใช้งานสิริกับตัวหูฟัง AirPods ผมก็ไม่ได้ใช้เยอะแยะอะไรมากมายพอ apple โฆษณาตัว AirPods 2 สามารถที่จะเรียกใช้งานสิริได้เลยโดยที่ไม่ต้องเคาะหูฟังตรงนี้ก็อยากจะใช้และสนใจที่จะอยากรู้ว่ามันจะเปะแค่ไหนซึ้ง apple พยายามโฆษณาตลอดมันสามารถใช้งานได้ง่ายๆเรียกทีเดียวก็สามารถที่จะใช้งานสิริได้เลยแต่ในการใช้งานจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยเพราะว่าในการใช้งานจริงถ้าผมอยู่ในห้องเงียบๆผมใส่หูฟังอยู่แล้วผมเรียกครั้งเดียวก็มาตรงนี้ไม่มีปัญหาอะไรแต่พอเราออกไปข้างนอกมันไม่ใช่แบบที่ apple พยายามโฆษณาสมมุติไปเดินอยู่ข้างถนนมันก็จะมีเสียงรอบๆข้างเสียงรถวิ่งอาจจะมีเสียงอื่นๆประกอบด้วยถ้าเราพูดในระดับเสียงปกติในหลายๆครั้งอย่างผมเองพูดในระดับเสียงปกติตัวหูฟังก็ฟังไม่รู้เรื่องว่าผมเรียกสิริอยู่ตัวโทรศัพท์ก็ไม่ตอบสนอง

ผมก็เลยไปทดสอบไปอยู่ในร้านกาแฟในห้างมีเสียงเพลงมีเสียงผู้คนรอบๆข้างต้องเรียกอยู่2ครั้งถึงจะมาซึ้งในการทดสอบอื่นๆไม่ใช่แค่ทดสอบอยู่ในร้านกาแฟอย่างเดียวยังไปอยู่ในรถไฟฟ้าแล้วผมก็ลองเรียกดูพอเราอยู่ในรถไฟฟ้าที่มีคนอื่นอยู่ด้วยเยอะแล้วเราก็ไม่สามารถใช้เสียงในระดับเสียงดังมากผมก็เรียก hey siri 3ครั้งหูฟังก็ยังไม่รู้ว่าผมเรียกสิริแต่กลายเป็นว่ารอบๆข้างผมก็จะงงว่าผมทำอะไรอยู่ในส่วนตรงนั้น เอามาบอกกันว่าการเรียกใช้งานสิริมันก็ไม่ใช่แบบเปะ 100 % ทุกครั้งโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนเสียงเบาหรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงอื่นๆเข้ามารบกวน

<<<กลับหน้าหลัก