AirPods 2 Part-3

ถัดมาเรื่องที่ผมคิดว่าไม่โอเคที่สุดในการใช้งานสิริบนตัวหูฟัง AirPods 2 ไม่ใช่แค่เรื่องการเรียกสิริแล้วไม่มาเพราะว่าเราเรียกเสียงเบาหรืออยู่ในสภพแวดล้อมที่เสียงดังแล้วตัวหูฟังไม่ได้ยินตรงนี้เข้าใจได้อยู่ประมาณนึงว่ามันมีข้อจำกัดอยู่ แต่เรื่องของระบบสิริทั้งหมดตรงนี้เป็นสิ่งที่ผมรู้สึกว่า apple ยังทำได้ห่วยอยู่มากเหมือนเทียบกับคู่แข่งอย่างตัว google asistant ถ้าใครที่เคยใช้ลำโพงตัว google asistant ลองสั่งดูได้เลยเราจะสามารถพูดประโยคเดียวรวดเดียวและตัว google asistant จะสามารถแยกได้ว่าใน1ประโยคนั่นมีอยู่กี่คำสั่งถ้าปัจจุบันผมจะชอบสั่ง google asistant อยู่ประมาณ 2-3 คำสั่งในประโยคเดียวอย่างเช่นให้เปิดเพลงให้เปลี่ยนเพลงหรือเพิ่มเสียงลดดเสียงซึ้งพอนำลักษณะเดียวกันมาพูดกับสิริ สิริจะงงและก็ไม่รู้เรื่องว่าผมส่งสองคำสั่ง สิริสามารถรับคำสั่งได้ทีละคำสั่งซึ้งตรงนี้ผมมองว่ามันเป็นปัญหาในการใช้งาน

เพราะว่าถ้าเทียบกับคู่แข่งอย่าง google asistan ที่ผมใช้งานตัวลำโพงตัว google asistan เค้าปรับให้สามารถที่จะรับคำสั่งใน1ประโยคเรามีคำสั่งแทรกอยู่ในนั้นประมาณ2-3คำสั่ง สั่งได้เลยใน 1 ประโยคตรงนี้ก็จะสะดวกในการใช้งานเช่นสมมุติผมตื่นมาแล้วอยากฟังเพลงผ่อนคลายผมก็บอก google asistan เปิดเพลงและลดเสียง 70% ในประโยคเดียวกัน google asistan ก็จะเข้าใจพอมาเป็นสิริผมถือว่าเป็นจุดที่หน้าผิดหวังที่ apple ยังไม่ทำให้สิริเก่งขึ้นในส่วนนี้และก็อีกส่วนนึงที่เราสั่งรวดเดียวไม่ได้เราก็ต้องแยกคำสั่งทีละคำสั่งผมก็ต้องเรียกสิริขึ้นมาสองครั้งพอมันไปประกอบกับการเรียกสิริที่ยากก็เลยทำให้มันโอเคและไม่ได้ชัวร์ทุกครั้งที่เราจะเรียกมันขึ้นมาก็เลยหยิบโทรสัพท์ขึ้นมากดๆสองสามทีและก็เสียบใส่กระเป๋าเหมือนเดิมตรงนี้ทำได้เร็วกว่าที่จะมาหวังเรียกสิริบนตัวหูฟัง AirPods 2 ในการทดสอบเรื่องถัดมาผมทดสอบเกี่ยวกับการชาร์จไร้สายของตัวหูฟัง AirPods 2 อย่างที่ผมบอกผมเลือกหูฟัง AirPods 2 เป็นตัวกล่องเก็บที่รองรับการชาร์จไร้สายเพื่อที่จะมาทดสอบให้ทุกคนได้รู้กันว่าการชร์จไร้สายของตัว AirPods 2 มันทำได้เร็วสักแค่ไหนอย่างที่ผมทดสอบก็คือผมใช้งานไปเรื่อยๆจนตัวกล่องเก็บเหลือแบตอยู่ที่ประมาณ 10 % ผมถึงเอาไปวางชารจไร้สายซึ้งจากที่ผมทดลองประมาณ 2 นาทีตัวแบตเตอรี่ถึงจะขึ้นมา 1 % ถ้าเทียบดูจาก10-100% ก็ก็คูณ2เข้าไปเท่ากบว่ามันต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึงจะชาร์จให้เต็มตัวกล่องเก็บหูฟังในตัวหูฟังจากรูปที่เห็นแบตเตอรี่เค้าเต็มอยู่ 100 % อยู่แล้วถ้าลองคิดดูว่าตัวแบตเตอรี่ตัวหูฟังหมดด้วยและแบตเตอรี่ของกล่องก็หมดด้วยแล้วจะชาร์จไร้สายก็น่าจะใช้ระยะเวลาที่นานมากพอสมควรซึ้งจะต่างจากการชาร์จแบบเสียบสาย lighting จากที่ผมทดสอบประมาณ 1 นาทีก็ขึ้นมา1 % เลย

ซึ้งตรงนี้ก็เรียกว่าการเป็นว่าการชาร์จไร้สายนานกว่าการชาร์จแบบเสียบสายถึงเท่าตัวให้เป็นข้อสังเกตุกันไว้ถ้าใครที่จะซื้อเป็นแบบกล่องชาร์จไร้สายในข้อถัดมาที่ผมทดสอบ AirPods 2 ที่ใช้ชิฟ H1 สามารถที่จะสลับอุปกรณ์ได้เร็วขึ้นผมก็ได้ทดสอบในสองลักษณะอันดับแรกที่ผมทดสอบก็คือถ้าเข้าไปในส่วนของ setting แล้วเข้าไปในบูทูดแล้วผมลองกดสลับไปมาตรงนี้คือจาก AirPods 1 ใช้เวลาอยู่ประมาณ 5 วินาที พอเป็นตัว AirPods 2 จะใช้เวลาอยู่ที่ 3วินาที

<<<กลับหน้าหลัก